Những chi tiết khiến thắt lưng da của bạn kém hoàn hảo

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 20/07/2017
Những chi tiết khiến thắt lưng da của bạn kém hoàn hảo

Rất nhiều lí do khiến chiếc thắt lưng da của bạn không hoàn hảo, cho dù đó có là những chiếc thắt lưng hàng hiệu đi chăng nữa.

Những sản phẩm da cao cấp tưởng chừng có chất lượng cao nhất cũng có những chi tiết làm giảm chất lượng, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những điều này. Dưới đây là những chi tiết khiến chiếc thắt lưng da kể cả hàng chính hãng của Hermes, Gucci, LV cũng có thể mắc phải làm giảm độ bền của sản phẩm.

Xem thêm các bài viết liên quan:

1. Về các lớp làm thắt lưng da

Đối với các sản phẩm da thật, người tiêu dùng có lẽ chỉ biết đến da thật hay da giả mà không biết tới những lớp da để làm thắt lưng, lớp da này cũng có giá trị khác nhau và tương đương với chất lượng khác nhau. Có 4 cấp độ da phân chia theo lớp là Full Grain Leather, Top Grain Leather, Genuine Leather và Bonded Leather.

  • Đối với thắt lưng hàng hiệu được làm từ Full Grain Leather

Đây là lớp da tốt nhất, bền nhất và đắt nhất. Loại da này là da chưa được mài, đánh bóng, dập, lót và xử lý hóa chất.  Được lấy từ lớp ngoài cùng của da chủ yếu gồm grain và một ít corium. Những hạt trên tấm da tạo nên sự liên kết chắc chắn cho từng thớ sợi và càng qua thời gian càng mềm đẹp. Có rất ít hãng thời trang sử dụng lớp da đắt đỏ này, chỉ khoảng 2% đồ da ở Mỹ là sử dụng loại này và Hermes là một trong số ít thương hiệu sử dụng lớp da đắt đỏ này để làm thắt lưng.

  • Thắt lưng da được làm từ Top Grain Leather

Loại da này chắc, bền, nhưng không có độ age (lên màu trong quá trình sử dụng) tốt vì đã bị mài qua lớp ngoài cùng của da. Lớp da này là lớp thứ nhì gồm chủ yếu coriom và một ít grain. Lớp da này được các thương hiệu có tiếng sử dụng để làm thắt lưng như Louis Vuitton, Chanel, Prada.

  • Dây lưng được làm từ Genuine Leather

Đây là lớp thứ 3 của da với thành phần là corium. Đa số các xưởng làm thắt lưng cho các hãng tầm trung như Braun Buffel, Calvin Klein dùng genuine Leather để làm nguyên liệu. Salvatore Ferragamo cũng dùng loại này nhưng có kỹ thuật xử lý bề mặt tốt hơn.

  • Loại thắt lưng được làm từ bonded Leather

thắt lưng được làm từ các miếng da vụn dán lại với nhau. Tuy cũng là da thật nhưng có độ bền không cao do bị ép thành một tấm da chứ không phải nguyên miếng.

  • Loại cuối cùng là thắt lưng được làm từ PU

Đây không phải là chất liệu da mà chỉ là giả da. Một số hãng thời trang bình dân sử dụng loại da này như Mango, Charles & Keith.

2. Thắt lưng da được lấy từ da ở vị trí nào?

Da được lấy ở vị trí khác nhau cũng sẽ có giá trị khác nhau và độ bền khác nhau.

Ví dụ như da bò: Chỗ giữa lưng da bò sẽ có chất lượng tốt nhất, càng xa lưng thì chất lượng càng giảm, da bụng là chỗ kém tốt nhất. Lí do là vì Full Grain Leather chỗ phần bụng sẽ không tốt bằng Full Grain Leather chỗ phần lưng. Ở đây, đến thương hiệu hàng đầu Hermes cũng chưa chắc hoàn toàn dùng da ở phần lưng, vì giá thành đắ đỏ mà bỏ đi phần bụng sẽ rất lãng phí. Chính vì vậy có khi chiếc thắt lưng da của bạn là da phần bụng, phần mặt cho những vị trí ít bị chú ý đến.

3.  Chỗ nối của thắt lưng da

Chỗ nối giữa các miếng da là chỗ nhạy cảm nhất của thắt lưng. Chỗ nối này có thể bị rách, co giãn khi bị kéo căng dẫn đến bề mặt da bị cong vênh hoặc phồng lên không đều nhau. Chính vì vậy sản phẩm nào dùng càng ít miếng da càng tốt, và Hermes với đặc trưng là da bản to đã làm tốt điều này. Còn những thương hiệu khác như LV thì dùng khá nhiều miếng da ghép lại. Các thương hiệu tầm trung thì sự ghép nối này lại càng nhiều và chúng ta khó có thể kiểm soát được.

Việc mua được những miếng da dày nguyên bản không bị lỗi lầm là điều khá khó khăn và có giá thành cao, chính vì vậy hiện nay người ta sử dụng nhiều Top Grain Leather để tránh những phần da bị xước mất thẩm mỹ.

Chưa kể đến công nghệ thuộc da thì có quá nhiều công đoạn khiến những chiếc thắt lưng da của phái mạnh giảm chất lượng. Và qua những thông tin trên thì có thể thấy thắt lưng của hãng Hermes là có chất lượng da tốt nhất trong các sản phẩm thắt lưng hiện nay.

Xem các bài viết khác tại đường dẫn:

https://captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: