Những “bí mật” trong quá trình làm túi xách hàng hiệu của Hermes

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 08/08/2017
Những “bí mật” trong quá trình làm túi xách hàng hiệu của Hermes

Cùng theo dõi quá trình làm những chiếc túi xách hàng hiệu cho nam đắt đỏ nhất thế giới của Hermes.

Túi xách hàng hiệu Hermes không chỉ là phụ kiện ưa thích của chị em phụ nữ mà còn là thứ được các quý ông săn lùng, những người nhà chẳng có gì ngoài tiền và điều kiện. Vậy những chiếc túi da cao cấp của thương hiệu này có gì đặc biệt mà lại có giá trị lớn đến vậy?

Xem thêm:

1. Quá trình làm túi xách hàng hiệu Hermes

  • Chuẩn bị da làm túi

Quá trình đầu tiên cũng là quá trình quan trọng bậc nhất để tạo ra những chiếc túi xách nam đẹp nhất thế giới đó là việc lựa chọn da. Hãng thời trang này sử dụng những miếng da được tuyển chọn kĩ từ da cá sấu, lạc đà, rắn… Trước khi làm những người thợ cần kiểm tra miếng da xem có đủ kích thước để làm chiếc túi họ mong muốn và bề mặt miếng da có lỗi lầm gì không rồi sau đó mới tiến hành nhuộm màu và cắt da theo khuôn túi. Vải lanh để lót bên trong túi cũng là loại cao cấp nhất và chống thấm nước, được phủ sáp ong bên ngoài để làm mịn.

  • Khâu túi

Những miếng da sau khi cắt thành hình sẽ được ghép lại bằng kẹp gỗ sau đó tiến hành khâu tay. Hermes sử  dụng phương pháp khâu kim giữa cực phức tạp, mũi khâu này giúp cho đường chỉ chắc chắn, nếu có tụt chỉ cũng chỉ tụt được 1-2 mũi chứ không làm ảnh hưởng được đoạn chỉ tiếp đó. Sauk hi khâu xong các nghệ nhân dùng búa gõ vào đường chỉ để đường chỉ đều và đẹp mắt. Sau đó được làm mịn bề mặt một lần nữa giúp các miếng da khác nhau cũng trở nên giống nhau như một miếng da nguyên bản.

  • Làm quai túi và gắn các phụ kiện

Sau khi khâu xong thân túi, bước tiếp theo để làm ra những chiếc túi xách hàng hiệu này đó là làm quai túi. Quai túi được làm từ chính loại da may túi nhưng nhiều lớp và phức tạp hơn. Nghệ nhân cần tạo phom trước khi gắn nó vào túi và công đoạn này mất ít nhất là 4 giờ đồng hồ.

Sau khi làm quai túi người ta sẽ gắn những phụ kiện kim loại và khóa túi một cách kỹ càng siêu cẩn thận kèm một tấm phim trong suốt gắn lên khóa để đảm bảo nó không bị xước.

  • Kiểm tra chất lượng túi

Hermes rất chịu chi cho khâu kiểm duyệt túi, có hẳn một bộ phận riêng chỉ để làm việc này. Những chiếc túi chỉ cần một lỗi nhỏ là sẽ bị loại bỏ. Những chiếc túi thành phẩm còn lại sẽ được đóng dấu kiểm định có đầy đủ thông tin của chiếc túi đó như xưởng sản xuất, nghệ nhân làm ra nó và cả ngày xuất xưởng.

Chiếc túi sau đó được chuyển đến trụ sở xuất kho của Hermès tại thành phố Bobigny (Pháp) và được kiểm tra một lần nữa rồi mới chuyển đến các cửa hàng phân phối.

2. Tại sao những chiếc túi xách hàng hiệu này lại có giá thành cao trên trời

Giá của những chiếc túi xách Hermes nói chung và cho phái mạnh nói riêng đều có mức giá lên tới vài trăm triệu có chiếc lên tới hàng tỷ. Không kể đến những vật liệu đắt giá thì quy trình sản xuất túi cũng làm nên giá trị của nó. Chỉ có vài trăm công nhân lành nghề tại các xưởng làm mọi thứ bằng tay để sản xuất ra những chiếc túi không chiếc nào hoàn toàn giống chiếc nào. Các nghệ nhân làm việc ở đây cũng phải có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thậm chí hãng Hermess gần như chỉ thuê các nghệ nhân đến từ trường École Grégoire-Ferrandi - ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực hàng xa xỉ mà thôi.

Vì số lượng sản phẩm túi từ các xưởng ra đều nhỏ giọt trong khi nhu cầu sử dụng túi thì quá cao, hều hết các quý ông muốn sở hữu một chiếc túi Hermes chính hiệu đều phải đặt hàng và chờ đợi có khi cả năm trời. Vậy là không phải cứ có tiền là bạn sẽ có ngay được chiếc túi hàng hiệu này đâu nhé.

Một phần những chiếc túi này có giá thành cao như vậy vì nó cũng đã chịu cả phí cõng thêm những sản phẩm lỗi, những chiếc túi không được xuất xưởng của hãng nữa.

Mọi thứ đều có giá của nó, kể cả những chiếc túi xách Hemes này cũng vậy, giá thành vẫn cứ cao nhưng các quý ông vẫn chen chân nhau để sở hữu, có lẽ hiện nay những chiếc túi này còn đáng giá hơn cả đá quý.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: